Tuesday, December 19, 2006

ang sinsal, bow!

since malapit na ang pasko, mas exciting na ang magluto ng masasarap na foodies. as if naman magaling akong magluto di buh? =p well, isa lang akong dakilang alalay ng nanay ko..at ngaun, ng asawa ko.. =D

for Christmas, may plan ako mag luto ng shrimp & pork sinsal. actually, yun lang ang tawag namin ng mommy ko sa recipe na yun. sinsal kasi ang ginagamit namin to wrap the shrimp, pork, mushroom and other veggies. so i bet marami ang hindi familiar sa sinsal. as i said ginagamit yun for wrapping foods, well embutido lang ang alam kong pinag-gagamitan nun and yun ngang shrimp & pork ko. hehehe. so yun ang problem ko ngaun, where in singapore can I find sinsal?? duh ano kaya ang chinese name nun? i googled it kanina and found that it is caul fat in english. alam na kaya ng mga aunti dito sa palengke pag sinabi ko na caul fat?? =d hay, grabe kung sa pinas ako, mahihingi lang cguro ng mommy ko yun sa suki nya.. =D

although meron naman alternative, pero still nde ko pa din alam ang tawag! keinis na talaga. =P
pwede rin kasi yung pang-wrap ng mga kikiam. sabi ng officemate ko, they have a dumpling here in SG that is wrapped in transaparent, edible wrapper called Loba. Not sure lang with the spelling. ipapa-research ko pa yun sa officemate ko na chinese kung ano ang twag dun, if i won't find any sinsal, sana lang makita ko yung transaparent na wrapper na yun. =D

3 comments:

Anonymous said...

anshe, try mo yung chinese rice paper... ewan ko lng ha, pero accdg sa article na nabasa ko para daw syang vegetarian version ng caul fat.

Anonymous said...

nakow, ganyan din problema ko sa mga pinoy dish ingredients dito. i would've suggested try mo yung oriental store, eh nasa oriental place ka pa rin nga pala. hehehe!

goodluck! =P

jane said...

i heard you guys cooked a lot of food during christmas.. pati bagong taon! sarap naman nun!

si gewi anong niluto? hehehe =p